Hà nội có gì để yêu, để quý nhỉ

Hà Nội có gì để yêu, để quý nhỉ?

Nếu có một ngày ai đó hỏi tôi, Hà Nội, thủ đô của chúng ta có những gì để yêu, để quý nhỉ, những gì mà cuộc sống ngày nay với biết bao bộn bề, hối hả không thể phá tan, không thể bão hòa…tôi sẽ nói đó là những gánh hàng rong oằn trên vai những người phụ nữ, là mùi Hoa sữa ngây ngất lòng người mỗi lần bung nở trên phố Nguyễn Du…và trong đó làm sao có thể thiếu những thanh âm cuộc sống, nó như người Hà Nội, phố Hà Nội, sông nước Hà Thành thiêng liêng mà bình dị lắm.

Đó là những buổi sớm tinh sương, màn đêm còn vương vấn trong từng góc phố, đã nghe tiếng rao vẳng ra từ những cô bán hàng rong, nào #xôixeo, xôi Khúc.. nó len lỏi vào từng con ngõ nhỏ, hòa cùng tiếng người vươn vai, tiếng những bước chân chạy thể dục buổi sáng, tiếng mẹ gọi con, tiếng cô bán bún, tiếng chị bán bánh mỳ chào mời đon đã những khách qua đường.

Có lẽ bởi vì tình yêu Hà Nội, tình yêu với món xôi sáng, mà đến giờ khi vào trong Nam, tôi vẫn mong muốn mang hương vị thơm ngon của Xôi xéo đến với bạn bè Sài thành thân yêu 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *