Xôi Xéo Hà Nội!

Nghe lạ với người Sài Gòn, nhưng mọi người Hà Nội đều biết món xôi dân dã giản đơn nhưng cầu kì và ngon miệng này. Người ta thường gọi đùa đây là món ăn đuổi không đi, càng đuổi càng xán lại. Chỉ vì chữ “xéo”.

Xôi xéo giản đơn mà cầu kì. Gạo đồ xôi phải là loại gạo nếp cái hoa vàng thơm ngon nức tiếng. Loại gạo dẻo rền mà không dính nát. Ăn nóng không ướt để nguội không khô cứng. Gạo ngâm nước pha với nghệ rồi đồ bằng nước lá sen. Đỗ xanh được giã nhuyễn rồi nắm chặt bo bo cỡ quả bưởi. Hành được phi giòn rộm. Nước phi hành được dùng để rưới lên xôi. Xôi xéo chỉ vậy. Giản đơn nhưng tần tảo

Lợi ích khi ăn xôi xéo buổi sáng

Xôi là món ăn dân dã quen thuộc gắn bó trong cuộc sống thường ngày của mỗi người. Là món được ưa chuộng từ trẻ nhỏ, người già, từ học sinh, cho đến người đi làm. Chắc hẳn bạn cũng nằm trong số đó. Vậy nếu ăn xôi thường xuyên vào buổi sáng thì có tốt không?

Câu trả lời là có, rất tốt là đằng khác bởi xôi là một thực phẩm giàu năng lượng và giúp no lâu, tinh thần minh mẫn. Xôi chứa nhiều calo hơn bạn tưởng. Xôi nấu từ gạo nếp, cộng thêm các loại đậu, dừa nạo, vừng… cung cấp cho bạn tới 600 calo/đĩa xôi (trong khi 1 bát phở chỉ chứa 400 calo).

Đó là còn chưa kể bạn ăn các loại xôi gà, xôi thịt, xôi trứng…. Mặt khác, xôi được gọi là “thực phẩm sạch”, bởi nó không có hóa chất như: bún, miến, phở.. Tuy nhiên không nên ăn nhiều. Bởi bất cứ thứ gì ăn nhiều quá cũng không tốt. Nên ăn 1 tuần khoảng 2 lần là vừa đủ, không nên ăn xôi thay ăn cơm.

Giá tiền gói xôi xéo

Xôi Xéo của gánh Xôi Cụ Nho có 2 loại là 10.000 VND/Gói và 15.000 VND/Gói

Thành phần trong gói xôi xéo

  • Xôi
  • Đỗ
  • Ruốc
  • Mỡ