Đi để trở về

Kể chuyện Bếp Cụ Nho

Chúng tôi cùng nhau tạo nên Bếp Cụ Nho để trở về nguyên sơ

bản quán, với con người trong trẻo, bình an như ngày nào hồn

nhiên như rơm trong căn bếp của Bà. Bởi sau tất cả, chúng tôi

nhận ra rằng, khao khát luôn ẩn chứa trong chúng ta là trở về,

dù những chuyến đi của cuộc đời có đưa ta đến đâu, xa

chừng nào.

Nguyễn Tuyết Nhung - Founder Bếp Cụ Nho

Ngày đó, tôi rời quê đi học xa, tốt nghiệp rồi đi làm, lên quản lý ở công ty lớn, kiếm được nhiều tiền, mua được nhà lớn… Giữa thành phố bon chen với những guồng quay vội vã, tôi cứ nhớ cảm giác bình yên trong căn bếp của Bà nội ngày xưa, ngơ ngẩn nhìn làn khói từ nồi xôi nếp bay lên rồi hít hà, xuýt xoa. Những ngày không thể gượng dậy, tôi thèm đến quay quắt bát phở bốc khói, xanh rờn hành, nước dùng nồng ấm vị hồi, quế, thảo quả … mẹ bán ngày nào. Cứ thế, nỗi nhớ trở thành nỗi thôi thúc trở về. Trở về ngay trong hiện tại, trở về với con người nguyên bản đơn sơ, trở về với bình an yêu thương, trở về với truyền thống mộc mạc.

Chúng tôi cũng ấp ủ ước mong lại được ra đi, mang những món ăn Việt Nam ra thế giới. Nhưng, dù ở đâu, đi xa như thế nào, trong chúng tôi vẫn giữ vẹn nguyên tình yêu Việt Nam và sẽ trở về. Về để làm những đứa trẻ hồn nhiên nơi căn bếp của Bà, của Mẹ, về để được yêu thương đong đầy, về để mạnh mẽ hơn cho những hành trình dài không dứt…

Và như thế, tôi bắt đầu lại với hành trang là cảm giác ấm áp trong căn bếp của Bà, là những gia vị tình yêu Bà nêm nếm trong những món ăn… Và trên dòng đường ấy, tôi gặp những cộng sự hiện tại của mình, những người cũng đang trên hành trình trở về sau những chuyến đi dài. Đặc biệt là người chị lớn, người đã đi rất xa với hành trình “Quảy gánh băng đồng ra thế giới” qua hơn 60 quốc gia. Hành trình diệu kỳ với đủ hoa hồng và nước mắt, đỉnh cao và vực sâu… giúp chị thấm thía hơn ai hết giá trị của tình người, giây phút bình an. Chúng tôi đã cùng nhau tạo nên Bếp Cụ Nho để mang tới chút dư vị ấm áp, mát lành, xoa dịu những mệt mỏi, vội vã của cuộc sống hiện đại. Chúng tôi cũng muốn là một góc nhỏ bình yên cho những người con xa xứ, để gặp lại chút hương vị ngày cũ luôn cồn cào trong tiềm thức.

TẦM NHÌN

Mang đến cho con người trên toàn thế giới trải nghiệm ẩm thực Việt Nam đầy màu sắc văn hóa, cảm xúc bản địa và ẩm thực thuần Việt tốt cho sức khỏe.

SỨ MỆNH

Xây dựng những mô hình ẩm thực thuần Việt tinh túy, truyền thống, sử dụng nguyên vật liệu và sản phẩm bản địa. Trong một không gian với văn hóa đầy ắp đam mê và chăm sóc của người Việt Nam.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

- CAM KẾT CHẤT LƯỢNG: Bếp cam kết chất lượng trong từng sản phẩm, dịch vụ... luôn được Bếp ưu tiên hàng đầu hướng tới sự hài lòng của khách hàng, của đối tác.

- UY TÍN: Với Bếp, uy tín là Có sao Nói vậy, đã Nói sao thì Làm vậy.

- DỤNG TÂM: Đặt mình vào khách hàng, đối tác...để ứng xử.

- ĐÓNG GÓP CỘNG ĐỒNG: Bằng việc sử dụng nguyên vật liệu, bao bì thân thiện bảo vệ môi trường và trích lợi nhuận hàng năm của doanh nghiệp xây dựng quỹ vì cộng đồng.

ĐỘI NGŨ

Sáng lập

Ms Nguyễn Tuyết Nhung

Nguyễn Tuyết Nhung là người sáng lập của Bếp Cụ Nho với ý niệm phát triển căn bếp của bà nội ngày xưa, người mà chị hết mực yêu quý, người đã dạy cho chị về tình yêu gia đình, quê hương, nguồn cội qua những món ăn Việt Nam truyền thống bà nấu mỗi dịp lễ tết, con cháu sum vầy. Trước khi trở về với căn bếp, chị Nhung theo đuổi lĩnh vực tài chính theo đúng chuyên môn được đào tạo, làm quản lý tại một số công ty. Vì vậy, chị điều hành Bếp Cụ Nho không chỉ bằng tình yêu với ngành ẩm thực, với truyền thống, văn hóa Việt Nam mà còn bằng kinh nghiệm, sự sắc sảo của người làm việc với những con số.