XÔI KHÚC QUÊ NHÀ, MÓN NGON ẤM LỬA

Posted on by admin in
Ngày ấy, vì nghèo khó, nên làm bánh xôi khúc không có thịt mỡ. Mùi thơm của xôi khúc gợi nhớ những tháng năm tuổi thơ của những người từng sống ở nông thôn. Trời lạnh cóng, mở vung xôi ra là tan biến cái rét, cái đói, chỉ còn cảm giác thèm thuồng dâng chiếm.

Còn bây giờ, người ta không khó, để bắt gặp món quà sáng này trên đường. Nhưng giữa hàng trăm vị ấy, thế nào được gọi là Xôi Khúc ngon? Thì không phải ai cũng biết!
Xôi Khúc ngon – Là Xôi mềm, bánh cũng vậy, nhân bánh chín đều, thịt mỡ quyện vào đỗ, vỏ bánh, tạo nên vị ngậy mà không ngán, hấp dẫn miệng ăn dù có là người khó tính!

Trong cái thời đói kém xưa kia, được ăn xôi khúc chỉ trong những dịp đặc biệt, người ta dành cho nó một sự trân trọng hơn nhiều thứ đồ ăn khác, vì nó là hội tụ những gì tinh túy mà đất trời ban tặng cho người nông dân vào dịp xuân sang.

Bánh xôi khúc – Món ăn luôn mang đến một cảm giác gợi nhớ quê nhà cho tất cả những ai đã từng sống ở làng quê!
——————
LIÊN HỆ NHƯỢNG QUYỀN: https://xoicunho.vn/nhuong-quyen/
‣ HOTLINE: 0961 586 139