MỘT NGÀY THỨC DẬY CÙNG BẾP CỤ NHO

Posted on by admin in No Comments
MỘT NGÀY THỨC DẬY CÙNG BẾP CỤ NHO
Nếu muốn tìm kiếm khoảng thời gian dễ chịu nhất của Sài Gòn, hãy thức dậy sớm để nghe tiếng thở rất êm của thành phố vào những phút giây đầu tiên trong ngày, trong không khí có mùi lá cây tươi mới, mùi của hạt sương thanh khiết, mùi của sự thong dong trước khi bắt đầu nhịp sống tất bật với những người dân lao động đã đi làm từ sớm tinh mơ.
Và Bếp Cụ Nho, cũng bắt đầu một ngày mới như vậy, khi mọi người đều đang say giấc, thành phố vẫn tối đèn, thì những con người cần mẫn của Bếp không biết đã thức dậy từ bao giờ, để sản xuất, để lao động. Cho ra lò những mẻ xôi đầu tiên trong ngày, giao tới các điểm bán để kịp bán những bữa sáng ngon lành với những gói xôi còn nóng hổi nghi ngút. Hãy theo chân, để trải nghiệm một ngày thức dậy cùng Bếp diễn ra như thế nào bạn nhé!

Mới 4h30, trời còn tờ mờ sáng, cũng là lúc Cô Quy đi chở xôi qua điểm bán, dọn dẹp chuẩn bị bày hàng bán và gói trước xôi cho kịp giờ khách đi làm. Đều đặn hàng ngày, ngày nắng cũng như ngày mưa, Cô luôn cần cù chịu khó. Nghe cô chia sẻ: “Cô cảm thấy vui khi làm công việc này, mặc dù có lúc vất vả thật nhưng đổi lại Cô thấy vui, được sống và làm việc hết mình”. Cô là vậy, tuổi già nhưng trí không già, luôn tận tâm như những người trẻ tuổi, bán những gói xôi với cô không đơn thuần chỉ là bán hàng, mà còn nhận lại niềm vui bằng những nụ cười của khách, bằng tình cảm của những vị khách quen lần nào đi ngang qua cũng không quên ghé tiệm cô.
Không chỉ có cô Quy, mà đồng hành cùng Bếp hàng ngày là các anh chị đối tác, nhân viên của 40 điểm bán còn lại, luôn thức khuya dậy sớm với tình yêu và cả cái tâm, cái tình gửi vào từng bữa sáng trao tận tay khách hàng qua những gói xôi truyền thống thơm ngon, nóng hổi. Bếp luôn biết ơn và trân trọng sự đồng hành đó.
Mong sao các anh, chị luôn thật nhiều sức khỏe và đầy năng lượng để tiếp tục đồng hành cùng Bếp trên sứ mệnh trao gửi yêu thương, gửi trọn hồn quê ❤

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *