" Tại Bếp Cụ Nho, chúng tôi sẽ mang những món ăn quen thuộc của mâm cơm truyền thống Việt Nam dành tặng mọi người. "

Ngày trẻ, mẹ tôi có gánh phở bé xíu, chỉ có một cái bàn gỗ dài và dăm cái ghế, nhưng lúc nào cũng kín chỗ. Những ngày đông rét mướt thì khỏi nói, khách ăn, khách chờ vòng trong vòng ngoài. Ăn xong bát phở nóng hổi, dù chỉ lơ thơ thịt nhưng xanh rờn hành mẹ nấu, mặt ai cũng rịn mồ hôi nhưng sáng bừng, cứ như vừa tống được cả bầy virus cảm cúm ra khỏi người.

Mẹ tôi bảo, đó là nhờ nước phở có những gia vị đặc biệt, gồm những thảo dược tốt cho sức khỏe. Phở bò thì là gừng, hoa hồi, quế, thảo quả... Phở gà thì hành, gừng, rễ mùi, hạt mùi… Nếu tính đúng, tính đủ thì có tới cả chục loại thảo dược trong nước phở. Những thảo dược ấy, kết hợp với tinh chất tiết ra từ xương bò, xương gà ninh lâu, thêm nhiều hành lá, là đủ năng lượng cho bất kỳ ai. Chả thế mà, những lúc đau bệnh, tôi thèm vô cùng tô phở nóng, xanh hành.

Mẹ tôi có bí quyết nấu xương riêng để nước phở trong vắt, thanh vị mà ngọt ngào. Các loại gia vị, như mắm, muối, gừng, thảo quả… cũng phải được cho vào nước dùng ở các thời điểm khác nhau. Mẹ còn bảo, tô phở ngon còn nằm ở bánh phở. Sợi phở phải mỏng, mượt nhưng dai để quyện với nước dùng, trôi tuột trong miệng, ăn đến nửa tô vẫn không bị nở.

Và hôm nay, tại Bếp Cụ Nho, chúng tôi mang đến bạn món phở gia truyền, mà dù bạn đã ăn bao nhiêu loại phở, vẫn đáng một lần thử và sẽ không bao giờ quên.

Tại Bếp Cụ Nho, chúng tôi sẽ mang những món ăn quen thuộc của mâm cơm truyền thống Việt Nam dành tặng mọi người. Bạn có thể ăn cơm trắng gạo Tám thơm với miếng cá chép kho riềng, bát canh cua ngày nắng nóng. Bạn cũng có thể chọn thịt đông dưa cải ngày se lạnh… Đặc biệt, từ cơm và các loại gia vị bí mật, chúng tôi sẽ tạo ra những loại cơm rang ngon miệng, bổ dưỡng, kích thích vị giác để bạn chọn trong những ngày muốn đổi vị. Đó là cơm rang dưa bò đậm đà và bùng nổ vị giác nhờ những miếng dưa chua thanh nhẹ, là cơm rang hải sản ngọt vị, thanh mát…

Tất cả, để tôn vinh hạt gạo, tinh túy mà đất trời đã dành tặng cho những cư dân của nền văn minh lúa nước.