CHUYỆN CỦA XÔI – NGƯỜI TÌM VỀ NHỮNG KÝ ỨC ĐẸP

Posted on by admin in
CHUYỆN CỦA XÔI – NGƯỜI TÌM VỀ NHỮNG KÝ ỨC ĐẸP Ngày xưa, ngồi bên chiếc bếp củi cũ dưới gian nhà sau, bà hay bảo: “Xôi chính là hồn cốt của quê hương của người Việt Nam, là món ăn giản dị, quen thuộc của biết bao thế hệ của dân tộc”. Bà tôi […]

ĐỐI TÁC NÓI GÌ VỀ BẾP – CHIA SẺ CỦA MS HUYỀN

Posted on by admin in
Share từ bài viết của Đại lý Huyền yuki, chủ của 4 gánh Xôi Cụ Nho
“HAPPY 2nd ANNIVERSARS
Đó là một câu chuyện của 1 mùa mưa nhiều mưa ít nắng. Khi đó Khánh An con gái mình mới chỉ bé bằng khoảng nửa gói xôi 10 nghìn, được cái là hồi đó bầu ốm nghén cũng ít – có 6 tháng thôi nên cái lúc mới bắt đầu đi bán hàng, đứng 1 lúc là thấy buồn nôn, khách vào mua xôi mình cứ: anh ọe ăn ọe xôi nhà em đi, ngon ọe lắm ọe ạ!
Cho đến bây giờ con mình nó đã biết ăn hẳn 1 gói xôi 10 nghìn nhiều ruốc rồi mình vẫn đang bán xôi. Hàng ngày cứ phơi mặt cho nắng, phơi lưng cho mưa. So với chúng bạn thì mình vừa đen, vừa béo vừa gớm nhưng mình cũng chẳng thấy ngại gì với việc đứng đường vẫy khách kiếm tiền thế này cả. Phúc ai lấy hưởng thôi, nhểy, biết đâu có nhìu người cũng thích đc ra đứng ngoài đường dư lày nhưng ko đủ tự tin. Đứa bạn thân bảo vào fb mày chỉ thấy PR cho xôi chẳng thấy viết gì khác. Ờ thì ko lẽ giờ mình bán xôi mà lại đi PR cho gà tây 49 kg thì hơi kì.
Tròn 2 năm mình làm đại lý cho Xôi Cụ Nho, tiền thân là xôi Bà Thông (con dâu Cụ Nho). Được cái là đi đâu cũng nhận mình là con cháu cụ Nho cả. Các bác mà học tiến sĩ về mkt với bán hàng thì chắc cũng tầm này chứ mấy.
Để kỉ niệm ngày đặc biệt này, mình đã định đặt tiệc ở nhà hàng để mời anh em bạn bè đến chung vui nhưng chỗ nào cũng kín hết rồi nên ko đặt đc. Cả nhà phải hết sức thông cảm.
Cảm ơn mọi người đã đồng hành cũng Xôi Cụ Nho trong suốt chặng đường qua và những năm sắp tới”
Cảm ơn bạn ấy đã cống hiến, đã đồng hành và luôn giữ ngôi Vô địch trong toàn hệ thống suốt thời gian dài.

XÔI BẾP TẠI LANDMARK 81

Posted on by admin in
BẾP CỤ NHO – HÒA CHUNG KHÔNG KHÍ TƯNG BỪNG CÙNG LANDMARK 81 NGÀY KHAI TRƯƠNG Landmark 81 – toà nhà cao nhất Việt Nam, đồng thời là biểu tượng mới của Sài Gòn đã chính thức đưa vào hoạt động đồng hành với đó là gian bếp của Xôi cụ Nho Trong ngày đầu […]

CÁ QUẢ KHO THỊT – MÓN MỚI CỦA BẾP

Posted on by admin in

GỬI TRỌN HỒN QUÊ

Cá kho là món ăn bình dị mà chắc hẳn người dân Việt nào cũng từng biết đến và thưởng thức qua. Điều khiến thực khách tìm đến món “CÁ QUẢ KHO THỊT” của Bếp không phải vì mới lạ, mà đơn giản bởi nó mang nét độc đáo của ẩm thực quê Bắc, hấp dẫn về cả hương lẫn vị.

Cá kho tại Bếp được chế biến công phu và kì công mất 20 tiếng đồng hồ để cho ra một nồi cá kho đúng chuẩn. Tuy nhiên, đổi lại bạn sẽ có nồi cá đậm đà, thịt săn chắc và hoàn toàn không có vị tanh, thơm nức bởi hương vị đặc trưng của riềng thái lát mỏng.

Đặc biệt, quyện vào đó là những miếng thịt ba rọi tươi ngon kho kèm với cá lại càng thêm thơm và béo. Thêm một chút mùi cay nồng nhẹ từ lát gừng và ớt. Sự kết hợp tuyệt vời của cá cùng các loại gia vị truyền thống dưới bàn tay của Bếp trưởng Bếp cụ Nho đã tạo nên món cá kho thơm ngon, chuẩn 5 sao, hứa hẹn sẽ chinh phục được cả những người khó tính nhất, gợi ra một cảm giác đầm ấm bên mâm cơm gia đình mỗi khi trở về nhà sau 1 ngày dài làm việc xua tan hết mọi bộn bề, mệt nhọc.

LINH ĐỘNG THÁCH THỨC THỜI COVID

Posted on by admin in

LINH ĐỘNG VỚI THÁCH THỨC TỪ COVID 19

Dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp,bùng phát trở lại. Là vấn đề lo ngại cho hoạt động của các ngành kinh tế, đặc biệt là mối lo của các doanh nghiệp.

Vấn đề “sống chung với dịch”, vừa đảm bảo an toàn cho con người vừa phát triển được kinh tế, mang lại được các “đơn hàng” đang là “bài toán” đau đầu trong bối cảnh hiện nay.

Vì vậy, tìm “lối ra” đang là bài toán không hề dễ dàng của các chủ doanh nghiệp, ở BẾP CỤ NHO – đã linh động với thách thức từ Covid ra sao?
Mời bạn đón xem video dưới đây.

_______________________
Nguồn: BẢN TIN TÀI CHÍNH

CHUYỂN DỊCH MÔ HÌNH KINH DOANH THỜI COVID

Posted on by admin in

Trong bối cảnh liên tiếp các chuỗi mặt bằng F&B lớn đóng cửa, May mắn cho toàn bộ team nhà Bếp cụ Nho vì với những mô hình kinh doanh nhỏ:

1. Xe bán Xôi lưu động với chi phí mặt bằng gần như bằng 0, chi phí nhân sự tối giản vì chỉ tập trung trong thời gian giờ cao điểm, đánh nhanh rút gọn, chi phí đầu tư cực thấp.

2. Mô hình kioks cũng nhỏ xíu chỉ dưới 10m2, chỉ cần nhận sản phẩm từ bếp trung tâm để đóng gói và chuyển tới khách hàng. Nhưng kioks cần thuê cố định tại trung tâm, nên mùa dịch Bếp quyết định Di rời dịch chuyển về trụ sở để tiết giảm chi phí, tập trung sản xuất nhiều sản phẩm và giao tới tận tay khách hàng.

Cũng may, mùa dịch nhưng với mô hình nhỏ gọn, linh hoạt, nên bếp đổi thay để thích nghi hết sức dễ dàng trong vài nốt nhạc.